Agency Marketing Là Gì? Chức Năng Và Vai Trò Của Agency Cho Doanh Nghiệp

Tác giả: sundigi7 Tháng Mười Một, 2021

Cụm từ Agency ngày nay khá phổ biến trong hoạt động Marketing. Các kinh doanh trên online bùng nổ, các doanh nghiệp đang chuyển trục kinh doanh lên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng xây dựng một đội ngũ marketing in-house không hề dễ dàng. Phương án tốt nhất là nên thuê Agency bên ngoài, vừa có nhiều kinh nghiệm và uy tín để triển khai các kế hoạch marketing. Hãy tham khảo bài viết này để biết rõ hơn về Agency marketing và lợi ích khi sử dụng dịch vụ Agency.

Tìm hiểu agency marketing là gì?

agency marketing là gì

Bạn có thực sự hiểu rõ về agency marketing chưa?

Agency marketing được hiểu cơ bản là các doanh nghiệp chuyên tư vấn. Sau đó cung cấp các giải pháp và dịch vụ marketing cho các doanh nghiệp kinh doanh. Mục tiêu là giúp cho doanh nghiệp xây dựng và phát triển thương hiệu. Cũng như quảng bá các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến cho khách hàng biết và bán được hàng.

Agency marketing là nơi tập hợp của những chuyên viên marketing. Được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên môn cao giàu kinh nghiệm. Mang đến hiệu quả tiếp thị sản phẩm, dịch vụ lớn nhất cho khách hàng.

Agency trong ngành marketing có chức năng gì?

Agency có thể hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển thương hiệu. Bằng cách cung cấp nhiều giải pháp marketing. Dịch vụ mà agency marketing cung cấp trải dài trên nhiều lĩnh vực như thiết kế website, chạy quảng cáo trên mạng xã hội, triển khai và quản trị chiến dịch marketing, TVC,…

agency marketing cung cấp dịch vụ trên mạng xã hội

Hầu hết các agency đều có các dịch vụ marketing trên nền tảng mạng xã hội

Các doanh nghiệp cũng có thể đặt trọn gói dịch vụ. Để đội agency marketing lo hết từ A đến Z cho mọi hoạt động trong chiến dịch marketing.

Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp e ngại trong việc thuê một đội agency làm việc. Nhưng hầu htieết các agency marketing lớn đều đã kết nối và xây dựng mối quan hệ rất rộng trong ngành. Vì vậy, họ có thể dễ dàng liên hệ với các đối tác truyền thông lớn. Để quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ cho doanh nghiệp của bạn một cách hiệu quả.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ marketing thuê ngoài chuyên nghiệp tại TPHCM

8 bí quyết tăng doanh số cho sàn thương mại điện tử

Hướng dẫn cách trả lời tin nhắn fanpage với bussiness suite chuẩn nhất

Agency marketing là gì? Lợi ích khi doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của agency

6 lợi ích khi sử dụng dịch vụ của agency marketing là gì?

Agency marketing không chỉ cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp

Với những kỹ năng chuyên nghiệp họ có thể làm được nhiều điều hơn thế nữa. Agency giúp bạn tối ưu hóa chiến dịch marketing của doanh nghiệp và chuyển hóa chúng thành doanh thu thật sự.

Họ có nguồn lực mạng, kiến thức chuyên môn và mối quan hệ rộng trên thị trường marketing. Vì thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách tiềm năng.

Mục tiêu cốt lõi chính là lợi nhuận

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ marketer nào khi triển khai các dự án marketing. Đều chính là bán hàng và mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Và đây cũng chính là mục tiêu để agency tiến hành triển khai và áp dụng các gói dịch vụ phù hợp đến cho khách hàng doanh nghiệp.

Agency luôn sẵn sàng sử dụng các mối quan hệ lâu năm. Và thêm kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kinh nghiệm thực chiến của mình. Để tiết kiệm tối đa chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp của bạn.

Phân tích số liệu thị trường bằng những công nghệ tiên tiến nhất

Bộ phận marketing trong các doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn khi phân tích số liệu thị trường. Ngoài ra, dù các doanh nghiệp có đủ chi phí và nguồn lực. Họ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách trong việc nghiên cứu thị trường và tiếp cận số liệu đúng đắn.

Bây giờ thì các doanh nghiệp có thể giải quyết vấn đề này thông qua agency marketing chuyên về mảng này.

agency marketing phân tích số liệu

Agency có phòng ban chuyên phân tích số liệu, khảo sát thị trường

Giảm gánh nặng cho phòng marketing in-house

Nguồn nhân lực trong phòng marketing của doanh nghiệp đảm nhiệm nhiều công việc khác nhau. Việc sử dụng nguồn lực bên ngoài sẽ làm giảm gánh nặng, khối lượng công việc cho đội ngũ marketing trong doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Tiết kiệm được thời gian nằm ở chỗ khi thuê agency bên ngoài. Bằng những kinh nghiệm thực chiến, chuyên môn cao có thể vạch ra phương án chiến lược để thực hiện dự án marketing cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng. Đồng thời bằng các mối quan hệ truyền thông đã có. Agency marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm một khoản chi phí, ngân sách hơn. So với việc tận dụng nguồn nhân lực marketing sẵn có. 

Tiếp cận xu hướng marketing mới nhất

 Agency marketing làm việc tiếp xúc với các chiến dịch truyền thông mới. Vì vậy nên liên tục cập nhật những trào lưu và đón đầu những xu hướng nổi bật.  Điều này rất có lợi cho các khách hàng doanh nghiệp trong việc truyền thông quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Khi đón đầu xu hướng doanh nghiệp bạn đã nhanh hơn một bước với các đối thủ cạnh tranh.

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn biết cơ bản về agency marketing. Giúp bạn hiểu thêm về chức năng và lợi ích của agency đối với các chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích để bạn chọn cho mình một agency chuyên nghiệp hợp tác. Nếu cần được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Có thể bạn cần