Phòng marketing thuê ngoài là gì?

Phòng Marketing thuê ngoài là hình thức doanh nghiệp hợp tác cùng một công ty Marketing Agency để thực hiện công việc marketing của mình. Công ty Agency sẽ thực hiện đầy đủ chức năng của một phòng marketing cần có thay doanh nghiệp bạn.

Nói cách khác thay vì bạn tự mở một phòng marketing trong doanh nghiệp thì bạn thuê đơn đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ marketing để giúp doanh nghiệp nâng cao thương hiệu, phát triển sản phẩm. 

Phòng marketing thuê ngoài cam kết doanh số là giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp thực hiện các mục tiêu cụ thể của mình.

Phòng marketing thuê ngoài cung cấp một hoặc nhiều dịch vụ tổng hợp về hoạt động marketing mà bạn có thể làm. Giúp bạn tối ưu hoá chi phí và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Phòng Marketing thuê ngoài

Những lầm tưởng về phòng marketing thuê ngoài 

Bị động trong việc quản lý, kiểm soát tiến độ

Đặc trưng của phòng marketing thuê ngoài là sẽ làm việc từ xa thay vì làm việc tại công ty. Nhiều người lo ngại rằng điều này làm ảnh hưởng đến việc quản lý tiến độ dự án, cũng như tiến độ dự án.

Tuy nhiên thì các đơn vị cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài sẽ chủ động trong việc báo cáo tiến độ. Những nội dung, hạng mục báo cáo sẽ được tiến hành như phía bên thuê yêu cầu. Như vậy các nhà quản lý sẽ dễ dàng nắm bắt được tiến độ dự án, chủ động trong việc đảm bảo hiệu suất, kết quả như mong muốn.

Marketing thuê ngoài là cách đảm bảo doanh thu

Đây là một hiểu lầm phổ biến của nhiều người khi tìm đến dịch vụ marketing thuê ngoài. Việc sử dụng marketing thuê ngoài giúp cho các hoạt động marketing của công ty diễn ra chuyên nghiệp và hiệu quả hơn. Marketing thuê ngoài góp phần quan trọng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm và mang lại nguồn doanh thu. 

Tuy nhiên đó không phải là tất cả. Doanh thu của doanh nghiệp còn chịu sự chi phối bởi nhiều yếu tố khác như: dịch vụ, chất lượng sản phẩm, tình hình cung cầu,… Để đảm bảo doanh thu, doanh số theo mong muốn, doanh nghiệp và phía đơn vị cung cấp dịch vụ phòng marketing thuê ngoài phải có những đợt đánh giá, phân tích để đưa ra các phương án xử lý kịp thời.

Chi phí cho dịch vụ marketing thuê ngoài quá đắt đỏ

Trên thực tế, chi phí cho phòng marketing thuê ngoài rẻ hơn rất nhiều so với việc thành lập một phòng marketing trong doanh nghiệp. Đây là giải pháp cực kỳ phù hợp cho những đơn vị mới thành lập. Hoặc đối với những doanh nghiệp các quy mô vừa và nhỏ. 

Ngoài ra thì việc sử dụng marketing thuê ngoài còn giúp giảm các chi phí khác như phí đào tạo, tổn hao tài sản, thuê văn phòng,…

Lầm tưởng rằng phòng marketing thiếu tính sáng tạo

Thực chất thì phòng marketing là đơn vị có thể tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những kinh nghiệm, thành quả có được trong quá trình làm việc với nhiều đơn vị đó giúp cho phòng marketing thuê ngoài có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường. Việc thay đổi liên tục lĩnh vực công tác giúp khả năng sáng tạo của họ luôn đạt mức cao nhất.

Lầm tưởng phòng marketing thuê ngoài thiếu tính chủ động

Nhiều doanh nghiệp lo lắng rằng phòng marketing thuê ngoài sẽ lơ là công việc, làm chỉ để “đối phó”. Tuy nhiên thực chất các agency luôn trong tình trạng tập trung cao độ. Họ không chỉ đảm bảo tiến độ công việc đang làm mà vẫn phải luôn có kế hoạch dự phòng cho khách hàng. Ngoài ra phòng marketing thuê ngoài cũng có thể chủ động đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất cho khách hàng để kết quả cuối cùng được tối ưu nhất.

Lợi ích của phòng marketing thuê ngoài mang đến cho doanh nghiệp?

Tối ưu hoá chi phí

 • Thuê ngoài phòng marketing giúp bạn tiết kiệm chi phí nhất có thể. Bởi nếu tự mình dựng nên một phòng marketing bạn phải tốn rất nhiều thứ: 
 • Chi phí thuê 1 nhóm nhân sự, chi trả chi phí cố định, chi phí đào tạo và quản lý nhân sự,…
 • Nếu thuê ngoài phòng marketing bạn chỉ mất một tháng lương để sở hữu và triển khai một kế hoạch tốt nhất.

Đội ngũ chuyên nghiệp

Một agency sở hữu cho mình đội ngũ giỏi nhiều kinh nghiệm trong từng lĩnh vực marketing. Họ không chỉ giúp doanh nghiệp tạo ra những chiến dịch chi tiết giúp phát triển thương hiệu theo từng thời điểm, từng giai đoạn mà còn mang đến những kế hoạch dài hạn. Từ đó giúp doanh nghiệp phát triển định hướng lâu dài hơn.

Tiết kiệm thời gian

Để tự xây dựng cho mình một đội ngũ tốt bạn cần rất nhiều thời gian và công đoạn như tuyển nhân sự, đào tạo nhân viên, lên kế hoạch marketing,.. Khiến doanh nghiệp mất rất nhiều thời gian, chưa tính đến nếu đội ngũ hoạt động không hiệu quả bạn buộc phải đổi mới liên tục.

Giúp khách hàng giải quyết vấn đề

Trong quá trình sử dụng dịch vụ thuê ngoài marketing, nếu doanh nghiệp gặp phải một số vấn đề không rõ ràng sẽ được Agency hỗ trợ giải quyết. Không gây ảnh hưởng đến hình tượng thương hiệu và hiệu xuất bán hàng. 

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Với doanh nghiệp, một mục tiêu rõ ràng mang đến hướng phát triển rõ hơn. Mục tiêu rõ ràng thể hiện niềm tin của doanh nghiệp, giúp Agency dựa vào đó hoạt động hiệu quả hơn. 

Hạn chế rủi ro tối thiểu

Vì dịch vụ marketing thuê ngoài luôn cam kết doanh số kiểm soát dựa trên KPI. Vì thế bạn có chỉ số đo lường rõ ràng, từng bước đánh giá dựa trên những thông số đạt được để biết mình hoạt động hiệu quả không và nên phát triển theo hướng nào, lựa chọn chiến lược phù hợp nhất để hạn chế mức rủi ro thấp nhất.

SunDigi – Phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số 100%

SunDigi được thành lập từ năm 2015, là 1 thương hiệu về mảng Digital Marketing chuyên cung cấp dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài cam kết doanh số.

Công ty hoạt động với giá trị cốt lõi là đặt khách hàng làm trung tâm, không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để mang tới cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Đội ngũ nhân viên có tâm và có tầm sẽ giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và bền vững trên thị trường.

cam kết doanh số
Phòng Marketing thuê ngoài tại SunDigi

Quy trình tiếp nhận dịch vụ của SunDigi

Bước 1: Tư vấn và lên kế hoạch cho chiến dịch Marketing phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của khách hàng

 • Phân tích sản phẩm/dịch vụ ưu – nhược điểm và xây dựng ma trận SWOT cho doanh nghiệp
 • Nghiên cứu khách hàng mục tiêu
 • Nghiên cứu xu hướng thị trường và đối thủ cạnh tranh
 • Từ đó, đề xuất bộ từ khóa phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

Bước 2: Ký kết hợp đồng Marketing tổng thể

SunDigi và khách hàng sẽ ký kết hợp đồng và thỏa thuận mức cam kết doanh số cụ thể trong 1 khoảng thời gian cố định và đặt ra KPI rõ ràng.

Bước 3: Triển khai Marketing tổng thể

Sau khi ký hợp đồng, SunDigi sẽ tiến hành tạo group zalo riêng để tiện trao đổi công việc hàng ngày với khách hàng. Đồng thời, mỗi mảng sẽ có một bạn phụ trách riêng luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất khi khách hàng cần. Các công việc hàng ngày, khách hàng có thể trao đổi trực tiếp qua zalo hoặc gọi điện thoại.

Bước 4: Đo lường và tối ưu hóa

Trong quá trình triển khai Marketing tổng thể, SunDigi sẽ tiến hành đo lường chiến dịch Marketing, theo dõi phản hồi của khách hàng. Từ đó, có thể điều chỉnh và tối ưu hóa chiến lược sao cho hiệu quả nhất.

Bước 5: Báo cáo phân tích hiệu quả

SunDigi sẽ thống kê và gửi báo cáo hàng tuần đối với dịch vụ Google Ads và hàng tháng đối với dịch vụ chăm sóc Website.

Phòng marketing thuê ngoài tại SunDigi có gì?

Quản trị và chăm sóc Website

 • Dịch vụ SEO cũng như chăm sóc website đóng vai trò thiết yếu trong việc cải thiện website của bạn thăng hạng tự nhiên trên công cụ tìm kiếm.
 • Phòng Marketing thuê ngoài sẽ đảm bảo traffic, cam kết thứ hạng từ khóa, content chuẩn SEO, thống kê báo cáo số liệu phát triển website.

Content Marketing – Chăm sóc Fanpage

 • Xây dựng nội dung hấp dẫn, theo trend
 • Chiến lược nội dung đa dạng cho sản phẩm, dịch vụ
 • Xây dựng hình ảnh thương hiệu với đối tác – Khách hàng
 • Đề xuất giải pháp hữu ích cho khách hàng
 • Tăng Traffic, báo cáo, phân tích số liệu theo từng giai đoạn cụ thể
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

Facebook Ads, Google Ads

 • Tối ưu chiến dịch, tiếp cận khách hàng tăng mức độ nhận diện thương hiệu.
 • Google Ads giúp website đẩy nhanh lên top tìm kiếm google, hướng đến đúng khách hàng tiềm năng
 • Gia tăng tỷ lệ chốt đơn hàng.
 • Chi phí thấp, hiệu quả cao.
 • Cam kết chiến dịch sạch bảo vệ tài khoản, page của khách hàng.

Bên cạnh đó, đối với doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán hàng thì phòng Marketing thuê ngoài sẽ giúp doanh nghiệp phát triển sàn Thương mại Điện tử Shopee, Tiki, Lazada thông qua dịch vụ đăng ký Mall hoặc chạy quảng cáo cho sàn để tăng doanh thu.

Dịch vụ thiết kế banner truyền thông

 • Thiết kế cover Facebook, hình ảnh ấn tượng
 • Thiết kế banner website
 • Bộ nhận diện thương hiệu
 • Thiết kế banner hỗ trợ chiến dịch quảng cáo Facebook.
dịch vụ phòng marketing thuê ngoài

BẢNG GIÁ CHI TIẾT DỊCH VỤ PHÒNG MARKETING THUÊ NGOÀI TẠI SUNDIGI