Nguyên Nhân Và Giải Pháp Cho Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Vô Hiệu Hóa 

Tác giả: sundigi20 Tháng Mười Một, 2021

Tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa là một trong những lỗi xảy ra thường xuyên. Vậy làm thế nào để bạn khắc phục nhanh nhất? Cùng SunDigi tham khảo bài viết sau, bạn sẽ biết rõ hơn nguyên nhân tài khoản quảng cáo của bạn bị vô hiệu hóa và 6 cách xử lý hiệu quả – Đơn giản nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách Chạy Quảng Cáo Trên Facebook Hiệu Quả Nhất

Nguyên nhân dẫn đến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo bất thường

Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường thì tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa ngay. Ngay lúc đó, đội ngũ Facebook sẽ lập tức thông báo với bạn qua tin nhắn:

“Có một số hoạt động bất thường ở tài khoản quảng cáo của bạn. Vì vậy chúng tôi bảo vệ tài khoản bằng việc dừng quảng cáo. Chúng tôi sẽ bắt đầu lại quảng cáo sau khi bạn tiến hành xác minh tài khoản của bạn với chúng tôi.”

Sau đó bạn có thể liên lạc với đội ngũ Facebook. Bằng cách nhấp vào link “xác minh tài khoản” từ bảng thông báo.

quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa

Tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa là điều thường gặp

Tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa do vi phạm chính sách

Các nội dung quảng cáo đều được Facebook xét duyệt rất kỹ. Do đó, nếu quảng cáo của bạn vi phạm chính sách của Facebook. Thì ngay lập tức sẽ bị khóa tài khoản quảng cáo. Sau đó, Facebook thông qua trình quản lý và gửi thông báo đến bạn như sau:

“Do vi phạm chính sách tài khoản quảng cáo của bạn đã bị gắn cờ. Mọi quảng cáo đang bị đều bị tắt. Nếu bạn cho rằng đây là sự nhầm lẫn, vui lòng liên hệ với chúng tôi”.

>>> Xem ngay: 7 Vùng Cấm Khiến Quảng Cáo Facebook Bị Từ Chối

Các giải pháp khi tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

Kháng nghị tài khoản quảng cáo

Bạn tiến hành thực hiện các bước sau để kháng nghị tài khoản quảng cáo:

Bước 1: Vào trình quản lý tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa. Sau đó ấn vào đường link “yêu cầu xem xét lại”

Bước 2: Mô tả khái quát về nội dung quảng cáo bạn đang chạy. Để đội ngũ Facebook xem xét và mở khóa tài khoản

Lưu ý: Trong phần cung cấp thông tin để Facebook xem xét tài khoản của bạn. Bạn nên mô tả chân thực nhất về sản phẩm và nội dung để Facebook xem xét.

Bước 3: Chờ đợi kết quả trong vài ngày

Với những sản phẩm và nội dung không vi phạm chính sách thì Facebook sẽ mở khóa tài khoản. Nhưng nếu đã kháng nghị rồi mà vẫn bị khóa thì bạn nên tạo tài khoản mới. 

kháng nghị tài khoản quảng cáo facebook

Nhanh chóng kháng nghị facebook xem xét lại tài khoản của bạn

Thiết lập thêm nhiều tài khoản quảng cáo dự phòng

Nếu tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa vĩnh viễn cũng đừng quá lo lắng. Hãy lập thêm nhiều backup mới theo cách sau:

Luôn có tài khoản quảng cáo dự phòng.

Đây là điều quan trọng và bắt buộc phải có. Phòng trường hợp tài khoản chính chết, bạn có thể sử dụng ngay tài khoản quảng cáo khác để chạy. Để tạo một tài khoản ads bạn thực hiện các cách sau:

Sử dụng tài khoản người thân

Một tài khoản facebook thông thường chỉ tạo được một tài khoản quảng cáo cá nhân, hai Business Manager. Do đó, bạn có thể mượn tài khoản của bạn bè để tạo thêm.

Mua nick clone

Đây là phương án thứ hai bạn có thể chọn. Hãy đi mua tài khoản Facebook nếu ngại nhờ người thân, bạn bè. Các tài khoản này thường là bị hack và mang bán cho người có nhu cầu chạy quảng cáo, seeding,…

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nơi uy tín khi mua tài khoản. Các nick có tương tác mới có thể tạo được tài khoản quảng cáo hiệu quả.

Thuê tài khoản quảng cáo

Bạn cũng có thể đi thuê tài khoản quảng cáo để chữa cháy. Tuy nhiên, phương án này nên hạn chế dùng. Vì rất dễ bị lộ content win và người khác có thể lấy nội dung này của bạn để chạy.

Hiện nay cũng chưa có bất cứ dịch vụ cho thuê tài khoản quảng cáo có hợp đồng minh bạch. Để đảm bảo an toàn hãy cân nhắc thật kỹ và chỉ thuê của những người uy tín.

Thuê dịch vụ chạy quảng cáo

Nếu không rành các thao tác thực hiện hoặc không có thời gian. Bạn có thể thuê người khách chạy quảng cáo cho bạn. Bạn chỉ cần cung cấp nội dung và yêu cầu cho họ thôi.

Việc thuê dịch vụ chạy quảng cáo facebook, bạn hãy chọn các agency uy tín, chuyên nghiệp. Bởi họ đảm bảo hiệu suất công việc và mang lại hiệu quả cao.

Dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả

Nên chọn đơn vị uy tín để chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Làm thế nào để hạn chế tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa

  • Không sử dụng từ ngữ mang tính giật gân, hiểu nhầm.
  • Nội dung không chứa lời lẽ thô tục, sai ngữ pháp.
  • Quảng cáo không chứa các nội dung cam kết chữa khỏi bệnh mãn tính, nan y. Những lời khẳng định có thể không đúng cho mọi người.
  • Quảng cáo không chứa hình ảnh khỏa thân, mô tả người ở tư thế phản cảm, hay các hoạt động khêu gợi quá mức.

>>> Tìm hiểu thêm: Marketing Facebook – Xu Hướng Marketing Thời Đại Công Nghệ Số

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về nguyên nhân tài khoản quảng cáo Facebook bị vô hiệu hóa. Đồng thời đưa ra các giải pháp để khắc phục tình trạng này. Hy vọng nó sẽ hữu ích để bạn tham khảo và thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình.

Có thể bạn cần