Referral Traffic Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Referral Traffic Đối Với Website

Tác giả: sundigi15 Tháng Bảy, 2023

Referral traffic là thuật ngữ dùng để mô tả lượt truy cập của trang web thông qua đường dẫn giới thiệu từ một trang web khác. Đây là một loại traffic cực gì quan trọng trong Inbound Marketing và có ý nghĩa đặc biệt trong cả Marketing lẫn SEO. Trong bài viết này, hãy cùng SunDigi tìm hiểu rõ hơn về referral traffic là gì.

Referral traffic là gì?

Referral traffic là gì? Referral traffic là thuật ngữ mà Google sử dụng để báo cáo về các lượt truy cập vào trang web của bạn từ những nguồn bên ngoài công cụ tìm kiếm của Google. Khi người dùng nhấp vào một siêu liên kết để truy cập vào một trang web mới từ một trang web khác, Google Analytics sẽ ghi nhận lượt nhấp đó như một lượt truy cập được giới thiệu đến trang web thứ hai. Trang web ban đầu mà người dùng đến được gọi là “khuyến nghị” vì nó đề cập đến lưu lượng truy cập từ một nguồn đến nguồn khác.

Lưu lượng truy cập giới thiệu (referral traffic) là một trong ba thống kê mà Google Analytics theo dõi, hai thống kê khác bao gồm lưu lượng truy cập từ công cụ tìm kiếm và lưu lượng truy cập trực tiếp vào miền. 

Referral traffic là gì

Referral traffic là gì?

Tầm quan trọng của referral traffic đối với website

Tầm quan trọng của referral traffic là gì? Dưới đây là một số điều quan trọng của referral traffic đối với website:

Traffic website tăng

Lưu lượng truy cập giới thiệu đóng một vai trò quan trọng đối với sự phát triển của một trang web. Nó mang lại cơ hội để trang web của bạn thu hút người dùng từ các trang web khác có cùng đối tượng mục tiêu.

Khi đó, trang web của bạn sẽ nhận được sự quan tâm từ nhiều khách truy cập hơn, tạo ra tiềm năng lớn để chuyển đổi họ thành khách hàng thực tế. Điều này đồng nghĩa với việc lưu lượng truy cập giới thiệu có thể đóng góp quan trọng vào sự phát triển và thành công của trang web.

>> Xem thêm: Dịch Vụ Phòng Marketing Thuê Ngoài – ALL IN ONE

Đưa khách hàng tiềm năng đến với website

Mục tiêu của Referral Traffic là gì? Là đưa khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn. Một cách để làm điều này là sử dụng các đề xuất để hiểu sở thích và mục đích tìm kiếm của người dùng truy cập trang web.

Dựa trên thông tin này, bạn có thể tối ưu hóa nội dung của mình để phù hợp với người dùng, tạo ra trải nghiệm tốt hơn và thu hút sự quan tâm của họ. Từ đó có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, biến người dùng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Referral traffic là gì

Tầm quan trọng của referral traffic là gì?

Hỗ trợ chiến lược SEO của website

Lưu lượng truy cập giới thiệu không chỉ đem đến khách hàng tiềm năng mà còn có nhiều lợi ích cho chiến lược SEO của một trang web. Các khuyến nghị giúp trang web có thể xuất hiện ở vị trí cao trên các công cụ tìm kiếm, đó là một hỗ trợ tuyệt vời cho chiến lược SEO dài hạn của một trang web.

Khi người dùng truy cập một trang web uy tín và có liên kết đến trang web của bạn, nó cung cấp một mức độ uy tín đáng kể cho trang web của bạn. Điều này có thể tăng khả năng xếp hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các nguồn khác nhau trên Internet.

Một số phương pháp tăng referral traffic

Dưới đây là một số phương pháp tăng lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn hiệu quả:

Đăng bài trên các blog cộng đồng 

Một phương pháp hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn là thông qua việc đăng bài trên các blog có uy tín. Trên hầu hết các blog, bạn sẽ có cơ hội để chèn một liên kết bên ngoài đến trang web của mình, cung cấp thông tin tác giả và đặt các cuộc gọi hành động (CTA). Nếu bạn có những bài đăng chất lượng trên các blog nổi tiếng, bạn có thể thu hút một lượng lớn lưu lượng truy cập và nhận được các liên kết ngược đến trang web của mình. Đặc biệt, hãy tập trung vào việc xuất hiện trên các blog hàng đầu trong lĩnh vực của bạn để đạt được kết quả tốt nhất.

referral trafic là gì

Referral traffic là gì? Đăng bài trên các blog cộng đồng

Lưu ý:

 • Hãy đảm bảo liên kết và chia sẻ nội dung của bạn trên các trang web có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn. Điều này giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn hấp dẫn với khán giả mục tiêu và tăng cơ hội chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.
 • Hợp tác và liên kết bài viết với những người có sức ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn. Họ sẽ chú ý và giúp quảng bá bài viết của bạn trên blog hoặc nền tảng của họ, góp phần tăng lưu lượng truy cập giới thiệu.
 • Hãy tập trung vào nhu cầu và lợi ích của khách hàng mục tiêu trong quá trình viết.

>> Bài viết liên quan: Green Marketing Là Gì? Những Xu Hướng Tiếp Thị Đạt Hiệu Quả Cao Trong Thời Gian Gần Đây

Bình luận trên Blog

Bình luận trên blog là một cách tăng lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả, hãy áp dụng những lời khuyên sau:

 • Tập trung vào blog cho phép chèn liên kết trong phần bình luận. Hãy chắc chắn rằng bạn chèn liên kết của trang web của bạn vào phần bình luận hoặc phần thông tin tài khoản bình luận. 
 • Đưa ra ý kiến có giá trị. Hãy chia sẻ ý kiến xây dựng và mang giá trị thay vì chỉ phàn nàn hoặc khoe khoang. Bạn sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và tạo mối quan tâm đến trang web của bạn.
 • Đặt các liên kết trỏ đến trang web của bạn ở đầu danh sách bình luận. Điều này giúp đảm bảo rằng liên kết của bạn được nhìn thấy trước tiên và tăng khả năng nhấp chuột vào trang web của bạn.
phương pháp tăng referral traffic là gì?

Phương pháp tăng referral traffic là gì?

Hoạt động trên các diễn đàn 

Tham gia vào các diễn đàn trực tuyến là một cách hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập giới thiệu đến trang web của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn thực hiện hoạt động này một cách thành công:

 • Kiểm tra tính hoạt động của diễn đàn: Đảm bảo rằng bạn tham gia vào các diễn đàn có hoạt động đều đặn. Tránh những diễn đàn không có bài đăng mới trong thời gian dài.
 • Cung cấp case study thực tế: Hãy chia sẻ những trường hợp nghiên cứu thực tế để minh chứng cho kiến thức của bạn. Chia sẻ kinh nghiệm cá nhân sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin từ cộng đồng.
 • Sử dụng tên chính xác kèm theo tên thương hiệu: Nó sẽ giúp xây dựng sự nhận diện và tạo sự tin tưởng cho người khác.
 • Tham gia vào các lĩnh vực mà bạn có chuyên môn.
 • Chia sẻ kiến thức hữu ích và liên kết trở lại trang web của bạn.
 • Khuyến khích mọi người chia sẻ: Bằng cách thể hiện sự tương tác và tạo cầu nối, bạn sẽ thu hút lượt truy cập đến trang web của mình.

Đưa website lên những trang web review

Một cách hiệu quả để tăng lượng truy cập giới thiệu là đưa website của bạn lên các trang web review. Điều này cung cấp cơ hội cho khách hàng xem xét và so sánh sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với các đối thủ cạnh tranh. Để thực hiện điều này, bạn cần lưu ý:

 • Hãy chọn những trang web đánh giá phù hợp với ngành nghề của bạn và có uy tín. 
 • Nỗ lực để nhận được những đánh giá tích cực từ khách hàng, đây cũng là yếu tố quan trọng để thu hút lượng truy cập và tạo lòng tin cho người dùng.
phương pháp tăng referral traffic là gì?

Referral traffic là gì? Đưa website lên những trang web review

Tạo chiến dịch video marketing

Triển khai chiến dịch video marketing là một phương pháp hiệu quả để tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Dưới đây là những điểm cần lưu ý:

 • Phải nhận thức được sức mạnh và lợi ích của video marketing, bạn cần có động lực để triển khai và thực hiện một chiến dịch video marketing hiệu quả.
 • Xác định chủ đề và định dạng nội dung video rõ ràng.
 • Sử dụng nút gọi hành động (CTA – Call To Action).
 • Tạo nội dung video theo lối kể chuyện để tăng sự kết nối với người dùng.

>> Có thể bạn quan tâm: Internal Link Là Gì? Cách Tạo Liên Kết Nội Bộ Cho Website

phương pháp tăng referral traffic là gì?

Referral traffic là gì? Tạo chiến dịch video marketing

Tận dụng các mạng xã hội để tìm kiếm referral traffic

Thống kê cho thấy mạng xã hội là một nguồn cơ hội lớn cho công việc kinh doanh. Tận dụng tài khoản Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, YouTube, Google+ và Pinterest để tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Quảng cáo trên mạng xã hội đã trở thành một chiến lược phổ biến để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Hãy tận dụng việc like, share và ghim nội dung để:

 • Tăng lưu lượng truy cập cho trang web của bạn.
 • Làm cho bài viết của bạn xuất hiện đầu bảng xếp hạng trên Google.

Để thực hiện điều này, bạn có thể:

 • Chia sẻ bài viết trên các kênh mạng xã hội mà bạn hoạt động tích cực.
 • Tối ưu nội dung phù hợp cho từng nền tảng như Facebook, Twitter, Instagram, YouTube,…
 • Đính kèm liên kết trỏ về bài viết trên trang web của bạn.
phương pháp tăng referral traffic là gì?

Referral traffic là gì? Tận dụng các mạng xã hội để tìm kiếm referral traffic

Kêu gọi người dùng chia sẻ bài viết

Gửi email có giá trị vào thời điểm thích hợp là một phương pháp marketing qua email rất hiệu quả cho trang web của bạn. Với email marketing, bạn có thể thu hút lượng truy cập giới thiệu chất lượng cao.

Để thực hiện điều này, bạn cần:

 • Gửi email vào thời điểm phù hợp với đối tượng người dùng.
 • Đảm bảo email mang giá trị hữu ích.
 • Đính kèm liên kết dẫn đến trang web hoặc bài viết của bạn.
 • Phân loại nhóm người dùng theo nhiều yếu tố như giới tính, độ tuổi, vấn đề người dùng quan tâm,… để gửi email phù hợp.

Guest Posting

Guest Posting là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để tăng lượng truy cập đến trang web của bạn. 

Dưới đây là các bước để thực hiện:

 • Tìm các blog hoặc website có liên quan đến chủ đề trang web của bạn và hướng đến cùng một tập khách hàng.
 • Xác định chủ đề mà bạn muốn viết.
 • Tạo danh sách có thể blog posting.

Lưu ý: Để tăng khả năng được chấp nhận blog posting, hãy chọn các trang web có liên quan và có chỉ số UR (độ tin cậy của trang) nhỏ hơn UR của trang web của bạn.

referral traffic là gì?

Referral traffic là gì? Guest Posting là một phương pháp cực kỳ hiệu quả để tăng lượng truy cập đến trang web

Dưới đây là các cách để thống kê thông tin liên hệ:

 • Gửi email để thỏa thuận nội dung và mức chi phí cho mỗi bài viết.
 • Tìm địa chỉ email trên trang chủ hoặc trang liên hệ của trang web.
 • Theo dõi và chờ đợi phản hồi từ họ, bất kể đó là phản hồi tốt hay không.

Tạo hình ảnh chứa thông tin (infographic)

Infographic là công cụ hiệu quả để truyền tải thông tin một cách đơn giản và trực quan. Chúng có thể biểu đạt thông tin phức tạp dưới dạng hình ảnh, mang lại giá trị tương đương với nhiều lời nói. Dưới đây là một số gợi ý để tối ưu hóa infographics của bạn:

 • Chọn chủ đề phù hợp và hấp dẫn cho infographic.
 • Tổ chức thông tin một cách logic và dễ hiểu trong hình ảnh.
 • Quảng bá infographic của bạn trên mạng xã hội để tăng sự tương tác và chia sẻ.
 • Nếu infographic của bạn mang tính hữu ích, người khác có thể sử dụng nó trong bài viết của họ, tạo liên kết trở lại đến trang web của bạn.

Thông qua việc tạo ra các infographic chất lượng và khéo léo quảng bá chúng, bạn có thể tăng lượng truy cập đến trang web của mình.

Trên đây là bài viết của SunDigi đã cung cấp các thông tin liên quan đến referral traffic là gì. Hy vọng các bạn có thể áp dụng những phương pháp trong bài viết để tăng lượng truy cập đến trang web của mình.

Có thể bạn cần