Guest Post Là Gì? Gợi Ý Những Cách Xây Dựng Guest Post Hiệu Quả Và Chất Lượng

Tác giả: sundigi23 Tháng Năm, 2023

Guest Post được hiểu là gì? Đây là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người trong cộng đồng SEO. Đặc biệt là những người mới vào nghề SEO tìm hiểu về link building, xây dựng liên kết. Vậy việc sử dụng một Guest Post của bạn trên trang web hoặc blog của đối tác sẽ mang lại lợi ích như thế nào cho chiến lược SEO của bạn? Làm sao để đánh giá một Guest Post chất lượng? Hãy cùng Sundigi tìm hiểu các thông tin liên quan để trả lời cho câu hỏi thông qua bài viết dưới đây nhé! 

Guest Post là gì?

Guest Post là gì?

Guest Post hay còn gọi là Guest Posting (viết tắt là GP) là một bài viết của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn đăng trên website, blog. Những bài đăng này không chỉ giúp bạn quảng bá thương hiệu, giúp khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn. Đồng thời, nó còn là cách để bạn kiếm được những backlink tự nhiên, giúp cho từ khóa website của bạn lên top tìm kiếm của Google.

Xem thêm: Tên Miền Website Là Gì? Những Thông Tin Quan Trọng Cần Biết

Lợi ích của Guest Post

Guest Posting mang lại nhiều lợi ích cho website của bạn, đặc biệt là trong lĩnh vực SEO. Bằng cách xuất bản các bài viết chất lượng và liên kết đến trang web của bạn sẽ thu hút được lượng lớn người dùng truy cập vào trang web. Dưới đây là một vài lợi ích mà Guest Post mang lại. 

Hỗ trợ SEO cho website

Guest Post được đăng tải trên trang uy tín sẽ giúp website của bạn nhận được nhiều backlink từ những nguồn đáng tin cậy. Theo thời gian, các liên kết ngược này sẽ dần dần tăng thêm giá trị cho trang web. Từ đó, những bài tin tức trong website của bạn khi người dùng có tìm kiếm sẽ dễ dàng hiển thị hơn. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần tìm các trang có nội dung và chủ đề liên quan đến tên miền của mình.

Dễ tìm đến nguồn khách hàng tiềm năng

Dễ tìm đến nguồn khách hàng tiềm năng

Dễ tìm đến nguồn khách hàng tiềm năng

Người đọc từ các trang web khác có thể truy cập trang web của bạn thông qua các liên kết bài đăng của khách và trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Đây là cơ hội để bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình với những người chưa từng nghe đến trang web của bạn trước đây.

Bài viết liên quan: Hướng Dẫn Cách Tạo Website Tiếp Thị Liên Kết

Mở rộng các mối quan hệ

Liên kết đến các trang web khác có thể giúp bạn xây dựng mối quan hệ với những người trong ngành của bạn hoặc với những người có cùng sở thích. Bằng cách tham gia vào các cộng đồng hoặc chia sẻ nội dung giữa các trang web, bạn sẽ xây dựng một mạng lưới các mối quan hệ đa dạng và có lợi cho sự phát triển của trang web của bạn.

Xây dựng tên tuổi tác giả

Nếu bạn muốn website của mình được biết đến nhiều hơn, như một website có nội dung chất lượng, được viết bởi các chuyên gia có chuyên môn sâu. Điều này cần thể hiện qua nội dung trong bài viết phải được xác định là của một tác giả uy tín trong lĩnh vực. Khi tạo được độ tin tưởng, bạn sẽ trở thành tác giả trong một bài đăng của khách hàng. 

Những cách xây dựng Guest Post chất lượng nhất

Để có được những lợi ích như trên thì bạn cần xây dựng một Guest Post thật chất lượng như sau: 

Chủ động xây dựng hệ thống Guest Post riêng

Chủ động xây dựng hệ thống Guest Post riêng

Chủ động xây dựng hệ thống Guest Post riêng

Hệ thống Guest Post riêng không chỉ giúp bạn có những backlink chất lượng trỏ về site chính mà còn có thể bán, trao đổi GP cho người khác. Đồng thời, bạn có thể bán trực tiếp trên GP của mình. 

Do đó, để có được một Guest Post chất lượng, bạn cũng phải tôn trọng đầy đủ các yếu tố của một website chuẩn SEO như: nội dung phong phú, chất lượng, đáp ứng được các thiết bị di động. 

Đóng góp ý kiến về nội dung cho website lớn khác

Các website lớn cần có thêm cộng tác viên để đóng góp và sáng tạo nội dung. Bạn có thể đăng các bài viết của mình lên những trang website lớn. Đây cũng là một cách tuyệt vời để xây dựng quyền tác giả (authority) và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, để được xuất bản trên những trang như thế này, nội dung của bạn phải được biên tập cẩn thận và có tính chuyên môn cao. Nhưng có một ngoại lệ là không phải trang web nào cũng cho phép đặt backlink.

Trao đổi Guest Post giữa các trang web với nhau

Nếu việc tạo Guest Post của riêng bạn tốn nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể hoán đổi GP với các GP khác. Điều này sẽ giúp cả đôi bên cùng có lợi. 

Tuy nhiên, để việc trao đổi Guest Posting đạt hiệu quả cao nhất, bạn phải biết được chất lượng của trang web mà bạn định trao đổi. Tiêu chí tối thiểu là trang web đó phải có lượng truy cập bằng hoặc cao hơn trang web chính của bạn. 

Mua Guest Post

Nếu bạn không thể tự tạo hoặc quản lý guest post, bạn hoàn toàn có thể mua để phục vụ cho công việc của mình. Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người lựa chọn, bạn chỉ cần trả một khoản phí nhất định sau đó bạn sẽ nhận được nguồn backlink chất lượng trỏ về site chính của mình.

Có thể bạn quan tâm: Chỉ Số DA Và PA Là Gì? Tầm Quan Trọng Các Chỉ Số Này Trong SEO

Một số lưu ý khi sử dụng Guest Post

Một số lưu ý mà các bạn cần nên quan tâm và chú trọng khi sử dụng Guest Post như: 

  • Chọn website cùng chủ đề: Chọn mua Guest Post từ website cùng chủ đề là một trong những tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm khi tìm nhà cung cấp GP. Guest Posting về cùng một chủ đề sẽ giúp tăng điểm tin tưởng và thêm thẩm quyền cho các liên kết ngược trỏ đến trang web chính của bạn.
  • Website đặt Guest Post có thứ hạng cao: Mua GP của website có thứ hạng cao đồng nghĩa với việc website của bạn sẽ được tăng cường sức mạnh. Từ đó độ trust sẽ được tăng lên, góp phần nâng thứ hạng website của bạn lên cao hơn.
  • Không nên đặt trên website có quá nhiều Guest Post: Hầu hết các site có quá nhiều GP thường sẽ là site rác vì tất nhiên họ sẽ bán càng nhiều càng tốt để kiếm lời.
Một số lưu ý khi sử dụng Guest Post

Một số lưu ý khi sử dụng Guest Post

  • Booking Guest Post trên website có tần suất đăng đều đặn: Một website thường xuyên được cập nhật nội dung sẽ giúp Google thu thập được nhiều dữ liệu để đánh giá website. Bạn nên quan sát tần suất đăng bài của website bạn định đặt GP có thường xuyên không rồi hãy ra quyết định. 
  • Mua Guest Post từ đơn vị uy tín: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ GP uy tín. Thay vì phải tự mình xây dựng một hệ thống tốn nhiều thời gian và công sức, bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa quy trình bằng cách tìm đến các nhà cung cấp dịch vụ Guest Posting chất lượng cao.

Lời kết

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi Guest Post là gì và có lợi như thế nào. Mong rằng những chia sẻ trên đây của SunDigi sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về GP và những cách xây dựng chúng sao cho chất lượng nhất.

Có thể bạn cần