Hướng Dẫn Cách Tạo Website Tiếp Thị Liên Kết

Tác giả: sundigi15 Tháng Tám, 2022

Tiếp thị liên kết sẽ giúp bạn kiếm tiền hiệu quả. Vậy làm thế nào tạo website tiếp thị liên kết? Hãy cùng SunDigi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

Website tiếp thị liên kết là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản, website tiếp thị liên kết chính là một trong những công cụ marketing online của người làm tiếp thị liên kết. Mà ở đó, những người làm tiếp thị liên kết sẽ thiết lập một website trên nền tảng wordpress hoặc một nền tảng nào đó có tích hợp các tính năng để nó vận hành và bắt đầu xây dựng những nội dung có ích như: bài viết, video, hình ảnh,… liên quan đến sản phẩm mà họ muốn quảng bá. Và nội dung đó sẽ đính kèm thêm các đường link dẫn về trang bán hàng của người tiếp thị liên kết ở trên mạng lưới tiếp thị liên kết.

tạo website tiếp thị liên kết

Nói rõ hơn chính là mạng lưới tiếp thị liên kết chính là nền tảng tiếp thị có vai trò trung gian để kết nối giữa nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết. Thông qua mạng lưới tiếp thị liên kết, người làm tiếp thị liên kết sẽ quảng bá các mặt hàng của nhà cung cấp sản phẩm và được theo dõi, hỗ trợ từ mạng lưới tiếp thị liên kết. Và khi có đơn hàng thành công thì người làm tiếp thị liên kết sẽ được nhận hoa hồng.

Có thể bạn quan tâm phòng marketing thuê ngoài tại SunDigi

Mục đích chính khi tạo website tiếp thị liên kết là gì?

Mục đích chính của việc tạo website tiếp thị liên kết chính là tư vấn tiêu dùng. Mua sản phẩm online và kiếm tiền tiếp thị liên kết từ những người mua hàng. Khi có người tiêu dùng cần mua một sản phẩm nào đó, họ sẽ cần tìm những thông tin liên quan đến sản phẩm đó ở trên website của bạn. Và bạn sẽ là nơi để cung cấp những thông tin về sản phẩm đó.

Mục đích tạo website tiếp thị liên kết

Những người tiêu dùng tìm thông tin về sản phẩm ở website mà bạn cung cấp để xem có nên mua sản phẩm đó hay không. Khi bạn tư vấn sản phẩm đó, nêu được ưu nhược điểm của sản phẩm và người tiêu dùng mua thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Các bước cơ bản để tạo website tiếp thị liên kết

Để có thể tạo website tiếp thị liên kết thật sự hiệu quả cho việc bán hàng cùng với tiếp thị liên kết thì bạn cần phải hiểu được một số bước cơ bản mà nó nên có để xây dựng nó. Đó là:

Lên ý tưởng để tạo website tiếp thị liên kết

Đây cũng là bước nền tảng để xác định được hướng đi của bạn. Bạn cần phải trả lời được những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn bán sản phẩm gì? Muốn quảng bá cho mặt hàng nào
  • Khách hàng mục tiêu bạn hướng đến là ai?

Từ đó, bạn mới định hướng khi tạo website tiếp thị liên kết với chủ đề gì, bố cục và nội dung thế nào là phù hợp.

Lựa chọn và đăng ký tên miền, hosting

Khi bạn sinh ra bạn cần có một cái tên để nhận diện được bạn là ai, bạn sinh ra và sống ở đâu? Và việc tạo website tiếp thị liên kết cũng như thế? Bạn phải đặt địa chỉ website ở đâu để người dùng có thể tìm thấy thông tin của bạn.

Tên miền và hosting là hai yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng có thể nhận diện được website của bạn. Từ đó, bạn có thể quảng bá được sản phẩm đến họ. Và để sở hữu nó bạn cần đến một đơn vị cung cấp tên miền uy tín. Họ sẽ đồng hành, hỗ trợ bạn để bạn có thể sở hữu được một website tiếp thị liên kết tốt nhất.

Và công ty TNHH Sunshine VN là một trong những đơn vị cung cấp tên miền hosting trọn gói uy tín tại TP. HCM. Khi đến đây bạn sẽ được gợi ý tốt nhất để bạn tham khảo cũng như được hướng dẫn các bước để bắt đầu xây dựng và thành công cùng với website tiếp thị liên kết

Thiết kế giao diện website

Từ ý tưởng ở bước 1 và có tên miền hosting ở bước 2. Tiếp theo chính là phần thiết kế giao diện cho website. Giao diện chính là bộ mặt của website, là cái để lại ấn tượng đầu tiên cho người dùng. Vì thế, nó phải thật là ấn tượng, khác biệt nhưng không được quá lạc tông so với các ngành nghề khác. Như vậy mới có thể dễ dàng giữ chân được khách hàng.

Giao diện website

Thông thường, với những người được học, làm việc trong lĩnh vực công nghệ thì có thể mày mò và tạo ra một website bằng wordpress như ý muốn. Tuy nhiên, nếu như bạn không rành thì có thể lựa chọn sự hỗ trợ từ đơn vị thiết kế website.

Xây dựng nội dung cho website

Để website vận hành và được nhiều người biết tới cũng như bạn muốn bán hàng gì và kiếm được thu nhập bao nhiêu. Đầu tiên bạn cần phải trang bị cho nó những nội dung thật hay, thu hút và sát với ngành nghề kinh doanh, đánh vào tâm lý khách hàng.

Tùy vào loại mà bạn tạo website tiếp thị liên kết ở dạng blog, web tin tức, chia sẻ,… mà sẽ có những chiến lược về nội dung khác nhau.

Ở những bài viết có giá trị và nhận được sự quan tâm nhiều thì bạn sẽ chèn link quảng cáo tiếp thị liên kết một cách khéo léo với mục đích dẫn dắt khách hàng về trang bán hàng ở bên mạng lưới tiếp thị liên kết của mình. Với mỗi khách hàng mà bạn chốt thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Trên đây là những thông tin về tạo website tiếp thị liên kết. Hy vọng với những thông tin SunDigi chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được website này là gì và biết cách xây dựng một website tiếp thị liên kết.

Có thể bạn cần