Cách vận hành gian hàng để không bị gỡ TAG MALL

Tác giả: sundigi8 Tháng Hai, 2023

Hiện tại, các khách hàng mua hàng trên sàn TMĐT đang có xu hướng ưu tiên lựa chọn mua những sản phẩm chính hãng hơn là lựa chọn những sản phẩm giá rẻ, kém chất lượng. Vì thế, tầm nhìn trong tương lai không xa các sàn TMĐT sẽ tập thúc đẩy cho các gian hàng bán những sản phẩm chính hãng có nguồn gốc rõ ràng.

Để người mua dễ dàng chọn lọc trước khi quyết định mua hàng, Shopee đã thể hiện rõ ràng phân biệt qua việc các gian hàng đó được gắn loại tag Mall/ Yêu thích/ Thường từ đó phù hợp vào từng nhu cầu để mang đến niềm tin khi khách mua hàng online. Trước hết để hiểu rõ hơn về công dụng của tag Mall trên sàn Thương Mại Điện Tử ta cần hiểu rõ khái niệm Shopee Mall 

  • Shopee Mall là gì?

Để giải thích dễ hiểu thì Shopee Mall là các gian hàng dành cho các đối tác chủ sở hữu, hoặc được ủy quyền phân phối các thương hiệu chính hãng của Shopee

  • Những lợi ích khi là gian hàng Shopee Mall

✨Tạo được sự tin tưởng với khách hàng

✨Được gắn tag Mall màu đỏ nổi bật

✨Được những chương trình ưu đãi dành riêng cho shop Mall

✨Có nhân viên chăm sóc hỗ trợ riêng từ Shopee

✨Được hỗ trợ nhiều traffic và slot hiển thị nhiều hơn

✨Khách hàng có nhiều mã freeship hơn

  • Những lưu ý để không bị gỡ tag Mall

Việc được lên gian Mall mang đến những lợi thế nhất định cho các nhà bán. Tuy nhiên, các bạn cần nên nắm rõ một số quy định của Shopee Mall để tránh trường bị gỡ tag Mall. Dưới đây là một số lỗi mà các nhà bán chưa có kinh nghiệm thường mắc phải

-Tỉ lệ chat quá thấp (<80%) 

Việc duy trì phản hồi tin nhắn với khách hàng là điều rất quan trọng để khiến họ có cảm xúc hài lòng tốt hơn, từ đó sẽ đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn. Vì vậy, hãy thường xuyên check tin nhắn và giữ tương tác tốt nhất với khách hàng

-Không online shop liên tục thời gian dài ( >14 ngày)

Việc để gian hàng luôn hoạt động sẽ tạo được sự tin tưởng với khách hàng tốt hơn, việc này cũng giúp cho gian hàng luôn chủ động xử lý những tình huống bất ngờ xảy ra.

– Sử dụng Giá ảo/ Đơn ảo/ Tool

Nhiều gian hàng vì muốn phát triển nhanh mà đã dùng những cách tiêu cực như tự đặt hàng cho shop, đôn giá lên cao sau đó cho giảm giá khuyến mãi sâu lại, hoặc dùng những tool để tăng lượt mua, lượt theo dõi. Đây là những hành vi bị cấm trên sàn và sẽ không tốt cho shop về thời gian lâu dài.

-Bị hủy đơn hàng (do Shop)

Việc được gắn tag Mall cho thấy gian hàng của bạn có tiềm lực phát triển, đồng thời vì thế bạn cần phải vận hành shop thật chuyên nghiệp để đơn hàng đến tay với khách sớm nhất có thể. Bạn nên “Xác Nhận” và “ Đóng gói” đơn hàng đúng thời gian quy định trong mục “Quản Lý Đơn Hàng”

-Không có đơn hàng trong thời gian dài

Bán hàng trên sàn không phải việc dễ dàng, nhưng nếu thật sự nghiêm túc cùng với những sự chuẩn bị kỹ càng về kiến thức lẫn tài chính. Bạn sẽ có một lượng đơn hàng nhất định, ngược lại nếu trong một khoảng thời gian dài shop bạn vẫn không có đơn hàng nào cho thấy bạn một điều shop của bạn đã chưa được vận hàng một cách hiệu quả.

-Không cài đặt + tham gia các chương trình khuyến mãi miễn phí dành riêng cho Shopee Mall

Shopee khuyến khích các nhà bán tích cực tham gia các chương trình sale lớn của tháng để đảm bảo hiệu quả hoạt động mà sàn mong muốn. Hãy vào mục “Kênh Marketing” để sử dụng những công cụ khuyến mãi từ sàn nhé!

Có thể bạn cần