Digital Marketing Là Gì? Các Vị Trí Công Việc Trong Digital Marketing

Tác giả: sundigi17 Tháng Ba, 2022

Hiện nay, nhờ sự bùng nổ của Internet mà thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng thay đổi không ngừng. Do đó, digital marketing là xu hướng quảng cáo mới mẻ và hiện đại mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Vậy digital marketing là gì?. Các công việc của digital marketing thế nào?. Mời bạn cùng SunDigi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

>>> Xem thêm: Cách Xây Dựng Chiến Lược Marketing Facebook Bán Hàng Nhanh Chóng

Digital marketing là gì?

Digital marketing được hiểu là dịch vụ chuyên về lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số. Cụ thể hơn, là dịch vụ tiếp thị quảng cáo trên mạng Internet. 

Trong thời buổi công nghệ số lên ngôi, người ta đã đa dạng hình thức quảng cáo không chỉ dừng lại ở marketing truyền thống mà marketing online đã mở ra một kỷ nguyên mới để tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng hơn. Xu hướng tiêu dùng của người tiêu dùng cũng thay đổi theo sự tiến bộ của khoa học – kỹ thuật. Vì thế nên digital marketing là quá trình tiếp thị quảng cáo rất đáng để các doanh nghiệp, công ty nên áp dụng trong toàn bộ quá trình hoạt động kinh doanh của mình. 

Digital Marketing là gì?

Digital Marketing là gì?

Từ đây, các digital marketing agency ra đời chuyên cung cấp các dịch vụ marketing online cho các doanh nghiệp, công ty bao gồm các sản phẩm/dịch vụ. Với mục đích chính là tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, từ đó tăng tỉ lệ chuyển đối và giúp doanh nghiệp bán được các sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp mình.

Các vị trí công việc trong digital marketing

Để trở thành một dịch vụ marketing online tổng thể cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Thì các công ty chuyên về digital marketing cần phải hoạt động như một phòng ban Marketing In House của doanh nghiệp. Vậy, những nguồn lực nhân sự trong Digital Marketing là làm gì, các vị trí nhân sự có mối liên hệ chặt chẽ với nhau như thế nào. Hãy cùng SunDigi điểm qua nhé.

Content writer 

Content Writer

Content Writer

Content writer trong Digital Marketing Agency là những người đảm nhiệm lên kế hoạch, phát triển ý tưởng cũng như viết những nội dung liên quan đến sản phẩm/dịch vụ, tiếp cận người tiêu dùng cho các doanh nghiệp. 

Những sản phẩm của Content Writer được đăng lên website. Tuy nhiên, cần đáp ứng các tiêu chí là bài viết phải chuẩn SEO, nội dung độc đáo, không được sao chép những bài viết khác. Do đó, sự đổi mới là yếu tố quan trọng nhất khi bạn là một Content Writer. Google, Cốc Cốc sẽ ưu tiên những bài viết mới mẻ và có ích đến người dùng. 

Designer, photographer

Designer và Photographer

Designer và Photographer

Nếu một bài viết có nội dung hay và lôi cuốn người. Tuy nhiên nếu hình ảnh minh họa cho bài viết không có, thì bài viết cũng chưa thực sự được Google đánh giá cao, ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn. Do đó, vị trí Designer thực sự rất quan trọng, đây là những người làm vị trí thiết kế đồ họa cho các Digital Marketing Agency. 

Khi đối tượng khách hàng của bạn đọc những bài viết có nội dung hữu ích đến họ, kèm theo hình ảnh đẹp mắt họ sẽ ở lại website của bạn lâu hơn. Do vậy, những người làm Designer luôn có sự sáng tạo và có con mắt nghệ thuật vô cùng tinh xảo. 

Designer thường thiết kế và chỉnh sửa những banner, poster, catalogue, hình ảnh v..v cho các sản phẩm/dịch vụ cho các doanh nghiệp.

Những photographer với nhiệm vụ là chụp ảnh cho những sản phẩm/dịch vụ, cần phối hợp với các designer để tạo ra những ấn phẩm liên quan về mặt hình ảnh minh họa đẹp cho nội dung của Content Writer. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Agency Marketing Là Gì? Chức Năng Và Vai Trò Của Agency Cho Doanh Nghiệp

Social media planner

Social Media Planner

Social Media Planner

Với nhiệm vụ chính là xây dựng các kế hoạch truyền thông ở những nền tảng mạng xã hội. Từ đó, nghiên cứu xem những chỉ số về sự thay đổi về tương tác của khách hàng. Social media thực sự là kênh quảng cáo rất cần thiết. 

Dựa vào các báo cáo thông số của social media thì các bộ phận như Content Writer, Designer, Photographer dựa vào để định hướng phát triển nội dung và hình ảnh phù hợp hơn cho cả doanh nghiệp và khách hàng. 

Những người làm công việc phát triển về social media cần có sự tinh tế nhằm bắt được thị hiếu, các trend của người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Ngoài ra, có những vị trí như nhân viên SEO, nhân viên Account Executive, Film Director, media booking, nhân sự chạy quảng cáo, v..v cũng là những vị trí quan trọng trong ngành Digital Marketing. Với những chức năng như kết nối giữa doanh nghiệp, khách hàng, tính toán hợp đồng, hoặc tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm cũng vô cùng quan trọng.

Do đó, Digital Marketing là ngành vô cùng quan trọng, các doanh nghiệp ở thế kỷ 21 nên theo đuổi cho doanh nghiệp của mình. Hoặc đăng ký các dịch vụ digital marketing uy tín.

Đăng ký dịch vụ Digital Marketing ở đâu tại TP.HCM?

SunDigi là công ty chuyên về dịch vụ Digital Marketing. Các doanh nghiệp chưa thực sự nắm rõ về các kỹ thuật quảng cáo mới trên nền tảng số có thể đăng ký dịch vụ Digital Marketing của chúng tôi.

Mời bạn tham khảo một số dự án nổi bật mà SunDigi đã thực hiện thành công:

SunDigi cam kết doanh số cho các doanh nghiệp tăng lên khi đăng ký dịch vụ Digital Marketing. Chúng tôi xin đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn sẽ đạt những chỉ tiêu trong sự mong đợi theo các điều khoản trong hợp đồng. SunDigi sẽ hoàn tiền lại cho quý khách hàng nếu như chất lượng của chúng tôi chưa được đảm bảo đúng với các thỏa thuận trước đó.

Tham khảo thêm:

>>> Bật Mí Kinh Nghiệm Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả

>>> 7P marketing là gì? Chiến lược 7P trong Marketing có thực sự hiệu quả không?

>>> 8 Cấu Trúc Content Sáng Tạo Dân Ngành Nên Áp Dụng

Qua bài viết này, SunDigi hy vọng rằng bạn đã có thêm một lượng kiến thức liên quan đến Digital Marketing là gì . Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về digital marketing hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nhé!

Có thể bạn cần