Story Là Gì Trên Facebook? Cách Đăng Story Như Thế Nào?

Tác giả: sundigi20 Tháng Năm, 2022

Thời gian gần đây, cụm từ “Story Facebook” được nhiều quan tâm và chú ý tới. Vậy Story là gì trên Facebook? Đây là một tính năng mới được cập nhập trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Tại đây, bạn có thể đăng ảnh, chia sẻ những video với công cụ chỉnh sửa mà Facebook đã cung cấp. Story trên Facebook được lưu giữ lại trong tài khoản của chính người đăng. Vì vậy mà sử dụng Story đang thu hút được nhiều giới trẻ hiện nay. Theo dõi bài viết sau từ SunDigi để hiểu thêm về tính năng này.

>>>>> Xem thêm: Vì Sao Bạn Nên Tạo BM Facebook Trước Khi Chạy Quảng Cáo?

Story là gì trên Facebook?

Story là gì trên Facebook? Đây là một tính năng mới được mạng xã hội Facebook đưa vào hoạt động vào đầu năm 2017. Nhờ vào tính năng này, bạn có thể đăng tải những hình ảnh, video chia sẻ những điều mà bạn thích, những khoảnh khắc hoặc những thông tin mà bạn muốn chia sẻ đến mọi người và có thể lưu lại lâu dài.

Các Story được đăng trên Facebook sẽ tự động lưu vào kho lưu trữ của bạn sau 24h đồng hồ nếu bạn vào cài đặt và thiết lập. Nếu không, sau một ngày tin vẫn sẽ tự động gỡ xuống và không tìm thấy trong kho nữa.

Story được cập nhật trên cả hệ điều hành iOS và Android, chỉ cần bạn cài đặt phiên bản mới nhất sẽ có thể sử dụng tính năng này.

Tính năng Story hoạt động dựa vào thiết bị camera. Hiểu rõ hơn đó là những gì bạn chia sẻ sẽ thông qua chính chiếc camera của bạn như ảnh, clip, GIF và cả những dữ liệu bạn yêu thích được download từ trên mạng.

Khi bạn hiểu được Story, bạn sẽ thấy rằng nó thú vị hơn rất nhiều so với những bài đăng hay dòng trạng thái ở bảng tin. Story giúp cho các bức ảnh của bạn trở nên sống động hơn, được lồng ghép tùy theo ý muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng âm nhạc để thêm vào tin Story, hay những câu hỏi…

Story là gì trên Facebook

Story là gì trên Facebook? Đăng story là gì?

>>>>> Tham khảo: Nguyên Nhân Vi Phạm Chính Sách Chạy Quảng Cáo Facebook

Story hoạt động như thế nào?

Sau khi đã tìm hiểu về Story là gì trên Facebook, chúng ta cùng đi vào xem xét cách vận hành của tính năng này.

Bạn sẽ sử dụng những hình ảnh, video hay trạng thái để đăng lên Story thông qua camera của bạn. Tại đây, bạn chọn ra tấm ảnh bạn muốn, hay có thể tự edit video để thêm phần lung linh, sống động cho tin của mình.

Nếu bạn chưa có dữ liệu hình ảnh, video sẵn, Story cũng có thể giúp bạn chụp ảnh ngay lúc đó. Bằng cách chọn vào Story, nhấn vào biểu tượng camera và bắt đầu quay, chụp và đăng lên.

Story của bạn và những người bạn khác trên Facebook sẽ hiện đồng thời trên cùng của bảng tin. Bạn có thể xem bạn bè mình đã đăng gì trong hôm nay bằng cách nhấn vào tin của bạn bè và khi xem hết thì lướt qua người tiếp theo. Tính năng này còn cho phép bạn phản hồi những cảm xúc như yêu thích, tức giận, bất ngờ,… để tương tác với các Story mà bạn của bạn đã đăng tải.

Cách đăng Story lên Facebook như thế nào?

Bởi sự sống động, linh hoạt và tiện lợi mà tính năng Story ngày càng thu hút được nhiều người sử dụng. Vậy làm thế nào để đăng tải Story mình muốn, SunDigi sẽ giúp bạn trả lời ngay dưới đây.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân

Để bắt đầu sử dụng tính năng này, bạn cần đăng nhập vào Facebook của bạn bằng cách thông tin như email, số điện thoại, mật khẩu để sử dụng tài khoản Facebook.

Trong trường hợp, chưa có tài khoản thì phải đăng ký tài khoản mới dựa trên các thông tin như tên, email, ngày tháng năm sinh, quê quán…để tạo tài khoản sử dụng trên Facebook.

>>>>> Tham khảo: Nguyên Nhân Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Vô Hiệu Hóa

Bước 2: Bắt đầu với tính năng Story

Tính năng này bạn có thể sử dụng cả trên điện thoại di động hoặc máy tính. Nhờ vào Story, những hình ảnh, video sẽ thêm phần sinh động và sẽ chỉ hiện thị được trong vòng 24h. Khi đăng tải Story, bạn có thể xem tin mình đã đăng ở trên đầu bảng tin Facebook của chính mình.

Khi đã đăng nhập vào tài khoản Facebook, ngay trên màn hình chính trang chủ của Facebook sẽ có cụm từ “Tạo tin”, bạn nhấp vào và tiến hành bước tiếp theo.

Story là gì trên Facebook

Nhấn “tạo tin” để tiến hành đăng Story

Bước 3: Chọn hình ảnh, video và tạo nội dung cho tin

Sau khi đã vào tính năng Story, bạn có thể chọn hình ảnh, video bạn thích hoặc tự chụp như: Việc ăn uống, tập thể dục thể thao, đi bộ, xe đạp tập,… để tiến hành đăng lên tin của bạn.

Sau đó, bạn có thể sử dụng thêm các tính năng được cài sẵn trong Story như thêm hình ảnh, nhạc, biểu tượng cảm xúc, câu hỏi,… để tin của mình thêm cuốn hút người xem. Đây là phần quan trọng quyết định về tính thẩm mỹ cũng như nội dung của Story.

Story là gì trên Facebook

Thêm các tính năng khác trong tin để Story thêm sinh động

Bước 4: Đăng Story

Sau khi đã chỉnh sửa các nội dung, hình ảnh,… theo ý thích, bạn nhấn vào “chia sẻ” hoặc “đăng” để hoàn thành quá trình đăng Story của mình.

Trước khi đăng, bạn có thể chỉnh sửa quyền riêng tư như để chế độ công khai để tất cả mọi người có thể thấy, chế độ bạn bè để những người đã kết bạn có thể thấy, và tùy chỉnh cho một vài đối tượng khác.

Story là gì trên Facebook

Chỉnh sửa quyền riêng tư để cho phép những ai xem Story của mình

Qua bài viết, chúng tôi đã giải đáp cho bạn thắc mắc Story là gì trên Facebook, cũng như chia sẻ bạn cách đăng tải tin. Hy vọng những thông tin SunDigi chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn.

Có thể bạn cần