Dịch Vụ Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu|Chuyên Nghiệp – Sáng Tạo – Khác Biệt

Tác giả: sundigi12 Tháng Ba, 2021

Việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu luôn là vấn đề khiến cho các doanh nghiệp đắn đo, suy nghĩ, bởi đây chính là điểm bắt đầu cho cuộc đời của một thương hiệu. Vậy, bộ nhận diện thương hiệu có tầm quan trọng như thế nào? Nên lựa chọn dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu của đơn vị nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) hay còn gọi là hệ thống nhận diện thương hiệu. Một bộ nhận diện thương hiệu bao gồm các thành phần như: logo, slogan, name card, bao bì… Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh mà có thể thêm bớt để phù hợp với nhu cầu.

Có thể nói theo một cách khác, bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) là những gì mà thương hiệu thể hiện ra bên ngoài. Và chúng có sự liên kết chặt chẽ với nhau giữa biểu tượng, màu sắc và nội dung.

Sở hữu một bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác ngay từ lần đầu tiếp cận. Đây là một lợi thế vì sẽ giúp họ dễ dàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu bạn so với đối thủ cạnh tranh.

dịch vụ thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Tầm quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp

Truyền đạt giá trị cốt lõi của doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp đều có một định hướng phát triển và giá trị cốt lõi riêng biệt. Để một thương hiệu có thể truyền tải được giá trị cốt lõi, cũng như sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng thì doanh nghiệp cần phải xây dựng hình ảnh và nhận diện thương hiệu đầy đủ, mạnh mẽ.

Nếu doanh nghiệp sở hữu logo và bộ nhận diện chuyên nghiệp thì cho thấy rằng đây là một thương hiệu có trách nhiệm đối với khách hàng. Cũng như có trách nhiệm đối với chính doanh nghiệp của mình.

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Marketing Online Cam Kết Doanh Số Thật – Hiệu Quả 100%

Giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận biết sản phẩm, dịch vụ 

Nhờ có bộ nhận diện thương hiệu mà hình ảnh của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được khách hàng nhớ đến giữa muôn vàn thương hiệu trên thị trường. Từ đó, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp cũng sẽ dễ dàng được nhận ra giữa hàng trăm, hàng nghìn sản phẩm/dịch vụ cùng loại. 

Nếu doanh nghiệp có một bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp sẽ mang đến cho người tiêu dùng những cảm nhận như: chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt; chuyên nghiệp; có tính cách riêng… Từ đó, giúp gia tăng thêm lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu đó.

Tăng cường độ trung thành của khách hàng

Một hình ảnh thương hiệu đủ mạnh sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng cường độ trung thành của khách hàng. Đồng thời, một hình ảnh thương hiệu mạnh có thể lấn át đối thủ cạnh tranh. Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng chiếm vị trí ưu tiên trên thị trường.

Đặc biệt, khi khách hàng nhận thấy được sự chuyên nghiệp, uy tín của doanh nghiệp thông qua bộ nhận diện thì khả năng khách hàng quay lại cũng sẽ được tăng cao. Từ đó gia tăng thêm lòng trung thành của khách hàng đối với thương hiệu.

Tạo thuận lợi cho việc bán hàng và gia tăng doanh số

Nhờ sự chuyên nghiệp của bộ nhận diện mà niềm tin của khách hàng dành cho sản phẩm/dịch vụ của bạn được gia tăng. Điều này hỗ trợ rất nhiều cho đội ngũ nhân viên kinh doanh. Giúp họ tự tin hơn trong việc tìm kiếm khách hàng về với công ty, thúc đẩy quá trình thuyết phục khách hàng thành công hơn.

thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Tăng giá trị doanh nghiệp

Một hệ thống nhận diện thương hiệu đầy đủ và hoàn hảo sẽ để lại ấn tượng tốt đến với khách hàng, nhà đầu tư và đối tác. Đây cũng sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình huy động vốn, gọi vốn đầu tư.

Chính vì những lý do trên mà doanh nghiệp bạn hãy tìm ngay đến các dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp. Một bộ nhận diện thương hiệu tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn là bạn nghĩ đấy.

>>> Xem thêm: Phòng Marketing Thuê Ngoài – Giải Pháp Kinh Doanh Online Xu Hướng Toàn Cầu Hóa

Một bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ bao gồm những gì?

 • Nhận diện cốt lõi: Brand name, Slogan, Logo, Brand Guidelines
 • Bộ nhận diện văn phòng: Danh thiếp, Giấy tiêu đề, Phong bì thư, Hóa đơn, File folder, Đồng phục nhân viên
 • Ấn phẩm marketing: Catalogue, Profile công ty, Brochure dự án, Flyer/Leaflet, Sales kit
 • Nhận diện sản phẩm: Bao bì sản phẩm, Nhãn mác, Kiểu dáng sản phẩm, Dấu hiệu nhận biết trên bao gói
 • Nhận diện tại điểm bán: Biển cửa hàng, Biển hiệu đại lý, Poster, Banner/Standee, Mockup, POSM
 • Nhận diện trên Internet: Website công ty, Landing page, Microsite, Facebook Fanpage, Banner Ads, Email Marketing
 • Nhận diện môi trường: Biển hiệu công ty, Biển hiệu phòng ban, Biển hiệu chi nhánh, Phương tiện vận tải, Phương tiện thi công
 • Nhận diện văn phòng: Backrop quầy lễ tân, tranh trang trí văn phòng, Nội thất văn phòng theo nhận diện thương hiệu

dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại sundigi

Quy trình dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại SunDigi

Vậy quy trình thực hiện dịch vụ thiết kế bộ nhận diện tại SunDigi sẽ diễn ra như thế nào?

 • Bước 1: Tìm hiểu và phân tích khách hàng

Đây là bước đầu tiên nhưng lại là bước quan trọng nhất và đặt nền móng cho sự thành bại của một bộ nhận diện thương hiệu. Ở giai đoạn này, SunDigi sẽ tiến hành tìm hiểu các vấn đề như: thương hiệu bạn thuộc lĩnh vực, ngành hàng nào; đối tượng khách hàng mà thương hiệu hướng đến là ai, đặc điểm bản sắc thương hiệu…

 • Bước 2: Lên ý tưởng thiết kế cho bộ nhận diện thương hiệu

Sau khi đã thu thập đầy đủ các thông tin cần thiết thì các nhà thiết kế tại SunDigi sẽ lên ý tưởng thiết kế. Chúng tôi sẽ đưa ra ít nhất 2 – 3 ý tưởng thiết kế khác nhau và hình thành nên các bản phác thảo để trình bày trước khách hàng. Từ đây, khách hàng sẽ lựa chọn một bản phác thảo ưng ý nhất để tiến hành triển khai thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

 • Bước 3: Thiết kế hệ thống nhận diện

Từ những ý tưởng được đưa ra ở bước 2 thì ở bước 3, các nhà thiết kế sẽ bắt tay vào hiện thực hóa những ý tưởng đó. Cách thức sắp xếp hình ảnh, sử dụng màu sắc, họa tiết như thế nào để có thể tác động đến thị giác của khách hàng tốt nhất. Đồng thời, các chi tiết ấy phải đáp ứng yêu cầu về sự liên kết, đồng nhất nhằm thể hiện tính chuyên nghiệp của thương hiệu.

 • Bước 4: Hoàn thiện và hướng dẫn sử dụng

Công việc của các nhà thiết kế không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành thiết kế bộ nhận diện. Mà các nhà thiết kế cần phải tổng hợp lại tất cả những điều lưu ý về logo, màu sắc, vật liệu, cách in ấn. Dựa vào đó xây dựng nên một quyển cẩm nang hướng dẫn nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng của khách hàng luôn diễn ra thuận lợi.

>>> Xem thêm:  Bảng Giá Thiết Kế Website

SunDigi – Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm, có tính sáng tạo cao và nắm bắt xu hướng kịp thời, SunDigi sẽ luôn mang đến cho khách hàng những ý tưởng độc đáo, phù hợp với từng doanh nghiệp.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và niềm đam mê với nghề, chúng tôi không chỉ đơn thuần là thiết kế hình ảnh nhận diện thương hiệu mà chính là tạo nên một bộ nhận dạng “biết nói” giúp khách hàng dễ dàng nhận ra bạn so với doanh nghiệp khác.

dịch vụ thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất đối với chiến lược phát triển truyền thông của một doanh nghiệp. Nếu bạn cần tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu thì hãy liên hệ ngay với SunDigi: 0909.17.23.22 để được tư vấn chi tiết.

Có thể bạn cần