Hướng Dẫn Cách Tắt Quảng Cáo Trên Facebook Đơn Giản

Tác giả: sundigi10 Tháng Sáu, 2022

Facebook là một mạng xã hội được nhiều người ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có sự xuất hiện của quảng cáo sẽ làm ảnh hưởng đến người dùng. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tắt quảng cáo trên facebook vô cùng đơn giản và hiệu quả.

Những lợi ích của việc tắt quảng cáo facebook

Việc chặn các quảng cáo facebook giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Giúp cho người dùng cảm thấy thoải mái hơn, không bị làm phiền trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, điều này cũng hạn chế được những quảng cáo độc hại, khi bạn lỡ bấm vào thì tài khoản hoặc thiết bị có thể sẽ bị nhiễm vi rút.

Một số hình thức quảng cáo ở trên facebook

Cách tắt quảng cáo trên facebook

Các hình thức quảng cáo trên facebook

Có thể bạn quan tâm: Bật mí kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Quảng cáo bằng hình ảnh – photo ads

Đối với những người sử dụng mạng xã hội, họ sẽ rất lười trong việc đọc những thông điệp dài dòng và không thu hút. Nhưng chỉ cần một tấm hình và đơn giản để thu hút những click chuột vào hơn. Nếu mục tiêu quảng cáo của bạn chính là thu hút lượt like, tương tác, comment, share,… thì bạn có thể lựa chọn hình thức này

Quảng cáo video – video ads

Với tốc độ lướt mạng xã hội ngày nay, nếu trong 3s đầu tiên mà video của bạn không thu hút được người dùng thì họ sẽ rời đi. Cũng chính vì thế, ngay từ những giây đầu tiên quảng cáo sẽ vô cùng quan trọng trong việc giữ chân người xem.

Do đó, bạn hãy tạo ra các video có sức hấp dẫn nhất trong 5s để gây sự chú ý cho người xem. Hình ảnh về sản phẩm hay thông điệp bạn muốn gửi đến người dùng nên được nằm ở 5 giây đầu. Và đừng quên hãy tạo ra những hiệu ứng, hình ảnh đẹp hoặc một bản nhạc du dương để đem đến sự ấn tượng

Quảng cáo băng chuyền – carousel ads

Quảng cáo băng chuyền sẽ có giá thấp hơn khoảng 30-50% so với các quảng cáo bằng hình ảnh. Và giá ở mỗi lần nhấp chuột cũng có giá thấp hơn khoảng 20-30% so với các quảng cáo bằng hình ảnh.

Do đó, việc quảng cáo nhiều hình ảnh ở một quảng cáo sẽ được chú ý và mỗi băng chuyền chỉ hỗ trợ tối đa là 5 hình ảnh. Mỗi hình thức này sẽ thu được các phản hồi trực tiếp, sự chú ý và nhận thức về thương hiệu với khách hàng

Quảng cáo hướng tới website – domain ads

Đây là quảng cáo đưa người dùng đến thẳng website hoặc Fanpage của doanh nghiệp chỉ bằng một cú click chuột. Dạng quảng cáo này chỉ có một mô tả ngắn, một tiêu đề hoặc link website, dạng quảng cáo này được xem là dễ nhất trong các loại quảng cáo. Ưu điểm của hình thức này là giá thành rẻ còn nhược điểm chính là không hỗ trợ ở dạng mobile và chỉ hiển thị ở cột bên phải

Xem thêm thông tin: Cách chạy quảng cáo Facebook tại nhà đơn giản

Cách tắt quảng cáo trên facebook hiệu quả

Cài đặt “hạn chế quảng cáo”

cách tắt quảng cáo trên facebook

Cách cài đặt hạn chế quảng cáo

Để cài đặt hạn chế quảng cáo cho toàn bộ nội dung xuất hiện trên news feed của mình, bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác đơn giản sau đây:

  • Nhấn chọn nút mũi tên chỉ xuống dưới ở góc bên phải màn hình và sau đó chọn vào “cài đặt và quyền riêng tư”. Chọn tiếp “cài đặt”
  • Ở thanh sidebar bên tay trái trong giao diện cài đặt, tìm và chọn “quảng cáo”4
  • Truy cập vào “tùy chọn quảng cáo”

Bạn sẽ có 3 sự chọn lựa ở “tùy chọn quảng cáo” gồm có:

  1. Nhà quảng cáo
  2. Chủ đề quảng cáo
  3. Cài đặt quảng cáo

Với mỗi loại tùy chọn ở đây thì bạn sẽ có những hạn chế về nội dung quảng cáo khác nhau. Và sau đây là một số chi tiết về những tùy chọn này để bạn dễ dàng lựa chọn cho trang cá nhân của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách đăng Story trên Facebook

Nhà quảng cáo

Ở tùy chọn này nó sẽ giúp bạn ẩn đi những quảng cáo không phù hợp và không liên quan trong trang cá nhân của mình.

cách tắt quảng cáo trên facebook

Cách tắt nhà quảng cáo

Thao tác thực hiện việc ẩn nội dung này vô cùng đơn giản, gồm có:

  • Chọn vào “cài đặt quyền riêng tư” và chọn vào “cài đặt”
  • Tại giao diện cài đặt bạn chỉ cần kéo chuột xuống và chọn vào “quảng cáo” sau đó chọn “nhà quảng cáo”

Ở giao diện nhà quảng cáo nó sẽ hiện ra những nội dung quảng cáo. Nếu bạn không muốn nội dung nào xuất hiện trên trang của mình thì có thể chọn và ấn “ẩn quảng cáo” là xong

Chủ đề quảng cáo

Với tùy chọn “chủ đề quảng cáo” thì bạn sẽ có 3 loại quảng cáo bị facebook mặc định đó là thú cưng, nuôi dạy con cái, rượu

cách tắt quảng cáo trên facebook

Chủ đề quảng cáo

Cài đặt quảng cáo

Để có thể chặn những quảng cáo ở tùy chọn này thì bạn có thể thực hiện một số bước sau đây:

Bước 1: Chọn vào “cài đặt và quyền riêng tư” rồi vào mục “cài đặt”

Bước 2: Chọn vào mục thông tin của bạn trên facebook

Bước 3: Chọn truy cập thông tin của bạn

Bước 4: Ở trong mục truy cập thông tin của bạn bạn chọn vào mục tùy chọn và sau đó ấn vào yêu thích

Bước 5: Bạn chọn “bỏ theo dõi” tại đây thì bạn có thể bỏ theo dõi những trang, bạn bè, nhóm. Với các nội dung không phù hợp thì bạn có thể bỏ theo dõi để không cần phải thấy những quảng cáo không liên quan.

Trên đây là cách tắt quảng cáo trên facebook đơn giản nhất bạn có thể thực hiện để chặn những quảng cáo không mong muốn nhé!

Có thể bạn cần