Tìm Hiểu Chi Tiết Về SEO Offpage Đơn Giản Hiệu Quả

Tác giả: sundigi6 Tháng Mười Một, 2022

Chắc hẳn thứ hạng website là mục tiêu được bạn quan tâm nhiều nhất. Bởi các thông số về sự tăng trưởng thứ hạng website của bạn sẽ tỉ tệ thuận với sự tiếp cận của khách hàng tiềm năng và doanh thu của công ty. Một trong những việc quan trọng giúp đẩy cao thứ hạng của website là tối ưu SEO Offpage. Vậy bạn đã hiểu rõ về SEO Offpage là gì, và cách SEO Offpage đạt hiệu quả cao? Hãy cùng Sundigi khám phá những thông tin hữu ích nhất về SEO Offpage qua bài viết dưới đây.

Seo Offpage là gì?

SEO Offpage chính là tập hợp các thủ thuật tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), Marketing trên các kênh Social Media, Social Media Bookmarking,…với mục đích cho website lên top tìm kiếm của Google cũng như kéo lượng truy cập lớn.

SEO Offpage gồm những gì

>>>Xem thêm: SEO Onpage là gì? Công việc của SEO Onpage gồm những gì?

Sức ảnh hưởng của Link Building trong SEO Offpage

Có thể bạn chưa biết thuật toán của công cụ tìm kiếm Google đánh giá thứ hạng của các trang web không chỉ ở chất lượng và nội dung trang web (SEO Onpage) mà còn dựa trên chất lượng và số lượng của Backlink trỏ về trang web (SEO Offpage). Vì thế ngoài việc tối ưu trên trang web của bạn, việc quan trong tiếp theo là bạn cần phải xây dựng các Link Building. Càng nhiều các Backlink thì bạn sẽ càng có thêm những điểm cộng sáng giá giúp đứng top kết quả tìm kiếm.

Link Building

Đặc biệt việc đánh giá xếp hạng của Google không phải theo ngày hay theo tháng mà được cập nhật và đánh giá mỗi phút để đưa ra quyết định vị trí thứ hạng của trang web.

Trước khi thực hiện SEO Offpage nên chuẩn bị những gì?

Tiền đề quan trọng nhất trước khi tực hiện SEO Offpage chính là phải tốt ưu hóa trang web của bạn cho thật chất lượng cả về giao diện và nội dung có sẵn tại trang web. Sau khi bạn đã SEO Onpage tốt thì bạn cần xác định các từ khóa mà website bạn muốn hướng đến để đạt top. Nhằm chuẩn bị sẵn các nội dung bài viết chất lượng có từ khóa ấy để sử dụng vào Anchor Text khi xây dựng Back Link,…

key words

>>> Xem thêm: Chỉ số DA và PA là gì? Tầm quan trọng của các chỉ số này trong SEO

Cách thực hiện SEO Offpage hiệu quả

Nâng cao chất lượng của các liên kết

Xây dựng Backlink là việc không thể bỏ qua và được xem là vấn đề then chốt trong quá trình tối ưu Off-page. Việc xây dựng Backlink tại một nơi chất lượng với nội dung dẫn về hấp dẫn, chất lượng và thu hút người click xem sẽ là yếu tố cho thấy website bạn được công cụ tìm kiếm công nhận và đánh giá cao.

 

Link Building hoạt động như thế nào

Social Profile/Social Bookmark & Citation

Bất kì ai đang thực hiện SEO có thể dễ dàng tạo được các loại Backlink này tại các trang mạng xã hội. Không những vậy, việc bạn tạo nên Account, Profile cho những Blog, trang web của bạn lên mạng xã hộ giúp lượng kết nối đến nhiều khách hàng hơn. Sự kết nối ấy còn được nhân rộng hơn nhờ vào các bài biết chất lượng bạn tạo dựng được nhiều người chia sẻ.

Tự động hóa Backlink (IFTTT)

IFTTT viết tắt của cum If This Then That hiện đag là công cụ tuyệt vời đối với SEO. IFTTT có chức năng tự động hóa đồng loạt những Backlink đạt chuẩn tới website của bạn. Khi sử dụng công cụ này, việc bạn chỉ cần làm chính là tạo ra công thức riêng cố định là bạn có thể đơn giản có được lượng Backlink uy tín.

Black Forum & Blog Comment

Một trong những công cụ không tính phí, đơn giản và dễ sử dụng chính là Forum & Blog Comment. Bạn nên tìm hiểu và tham khảo thêm về công cụ này để sử dụng cho việc SEO Offpage cho trang web.

Private Blog Network (PBN)

Private Blog Network là công cụ SEO Offpage hiệu quả song bạn sẽ phải trả một khoản ngân sách kha khá cho phần mềm này. Bù lại thì hiệu quả mà phần mềm này đem lại năng suất cao với  nguồn Backlink chất lượng khiến website của bạn thăng hạng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài SunDigi uy tín tại TP.HCM

Tạo dựng thương hiệu của bạn trên các nền tảng xã hội lớn

Hiện nay các trang mạng xã hội khác như Facebook, Youtube, Tiktok,… trở thành mảnh đất vô cùng lý tưởng để có thể dễ dàng gắn Backlink. Bởi bạn có thể tạo các tài khoản cho chính thương hiệu của mình trên mạng xã hội và tạo ra các thông tin, bài viết chất lượng, hấp dẫn gắn link dẫn về trang web của bạn thì sẽ được nhiều người biết đến và sức lan tỏa sẽ được nhân rộng hơn.

SEO Ofpage qua các trang magj xã hội

Social Bookmarking

Bạn có thể chia sẻ trang web lên mạng xã hội một cách miễn phí và đơn giản. Chức năng này có mặt ở hầu hết các trang mạng xã hội phổ biến ngày nay.

Việc được đứng đầu trong kết quả tìm kiếm đòi hỏi phải cần có sự kiên trì và học hỏi phát triển không ngừng nghỉ về SEO Onpage và SEO Offpage. SuDigi rất mong qua bài biết này đã phần nào giúp bạn SEO Offpage cho website đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn đang cần tư vấn về dịch vụ phòng marketing thuê ngoài hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Bạn có biết: Marketing là gì? Tầm quan trọng của MarKeting

Có thể bạn cần